Máy vi tính và những bí ẩn P1

Tại sao gọi máy vi tính là bộ não điện tử

Nguồn: Sưu Tầm

Vì nó có rất nhiều khả năng xửa lí giống não người như khả năng tiến hành các tính toán phức tạp, ghi nhớ âm thanh, chữ viết, hình ảnh vavs các khả năng khác. Ngoài ra máy tính còn có thẻ phán đoán, hay chơi với con người. Chính vì vậy mà mọi người gọi máy tính là bộ não điện tử.

Máy vi tính có thể nhớ được rất nhiều thứ?

máy tính ghi nhớ số liệu về văn bản, hình ảnh… vào trong ổ đĩa cứng, đãi quang, bất cứ khi nào cần đều có thể lấy ra. Một đĩa CD phổng thông có dung lượng là 700MB có thể lưu trữ khoảng 80 phút âm thanh, còn một ổ đĩa cứng có dung lượng 320GB có dung lượng lớn hơn 450 lần đãi CD. Khi có ổ đĩa cứng, ổ đĩa mềm, USB… thì máy tính của chúng ta có thể ghi nhớ rất nhiều thứ.

Vì sao máy vi tính “Mắc Bệnh”?

Khi còn người nhiễm virus thì sẽ bị ốm, còn máy vi tính bị nhiễm “virus” thì cũng bị ốm như con người. Nó làm việc theo lập trình. Tuy nhiên, một số người giỏi về vi tính và xuất phát từ những ý đồ khác nhau, đã cố ý thiết kế ra các chương trình khiến máy vi tính bị lỗi. Loại chương trình này được gọi là “virus” vi tính. Khi bị virus thâm nhập, chúng có thể sẽ phá hoại máy tính khiến máy tính không thể làm việc một cách bình thường. Tác hại của víu máy tính là cực kì lớn.

Nguồn: Sưu Tầm

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *