Cách nấu các món cháo dinh dưỡng cho bé(P2)

1. Tim gà, trứng non nấu khoai lang


Khoai lang và trứng non hấp chin rồi xay nhuyễn. Tim và gan gà xào sơ với dầu oliu rồi xay nhuyễn. Xay cháo sơ rồi trộn tất cả vào cùng, nêm thêm xíu bột nêm cho trẻ em và nấu chín.

2. Lườn gà quê nấu cháo với bí đỏ, khoai tây và hạt sen


Bí đỏ khoai tây và hạt sen hấp chín. Thịt gà thái lát mỏng rồi tiếp tục thái ngang xay nhuyễn. Cháo xay sơ. Nấu cùng tất cả và nêm xíu bột nêm. Cháo chín thì cho một thìa dầu oliu, bắc ra cho ra bát nhỏ

3. Cháo cải thìa nấu ếch


Thái phần lá cải thìa riêng phần cọng riêng. Thịt đùi ếch lọc lấy thịt thái nhỏ xào sơ với xíu dầu oliu. Xay thịt ếch xong xay tiếp phần cọng lá cải rồi xay tiếp phần lá cải. Xay sơ cháo và nấu tất cả cùng, nêm thêm bột nêm dành cho trẻ em, chín cho ra đĩa nhỏ ăn.

4.Cháo nấu thịt heo, bí đỏ, hạt sen và lá ngót


Thịt heo luộc sơ, rửa sạch, thái mỏng ngang thớ. Hạt sen và bí đỏ hấp chín. Xay thịt và lá ngót cho nhuyễn, cho bí đỏ và hạt sen đã hấp vào xay cùng, đổ ra nồi. Cháo xay sơ rồi đổ ra nấu cùng, nêm xíu bột nêm dành cho trẻ, năng khuấy cháo cho nhuyễn. Chín thì cho một xíu dầu oliu. Vị cháo ngọt và bùi trẻ dễ ăn lắm

5. Cháo thịt bò nấu bí đỏ, khoai tây, đậu hà lan và súp lơ xanh


Súp lơ lấy phần ngọn, phần thân tước vỏ. Thịt bò thái mỏng rồi xay nhuyễn với ngọn súp lơ. Bí đỏ, khoai tây, đậu hà lan và thân hoa súp lơ hấp rồi xay kỹ. Cháo xay sơ. Nấu cùng rồi nêm xíu bột nêm dành cho trẻ. Cuối cùng chín rồi thì rưới xíu dầu oliu lên cháo, đảo đều và cho ra đĩa.

6. Cháo cá hồi, khoai tây và cải xoăn


Khoai tây hấp chín. Cá hồi thái nhuyễn, rau cải xoăn thái nhỏ. Cá hồi xào sơ với dầu oliu rồi xay lẫn với rau cải. Khoai tây xay nhuyễn rồi đổ cháo vào xay cùng. Nấu tất cả chung rồi nêm thêm bột nêm dành cho trẻ. Cháo chín rồi cho ra bát. Ngon lắm

7. Cháo tôm và rau cải bó xôi


Rau cải bó xôi chọn phần ngọn và thân ngon và non. Tôm sú bóc vỏ, chẻ rãnh giữa lấy sợi đen rồi xay sống. Đầu tôm thái thành miếng rồi đem đun nhỏ lửa lấy nước rồi cho tôm sống vào đun cầm (sâm sấp nước kẻo cháo loãng. Xay cải bó xôi sơ, cháo xay sơ, rồi cho vào đun cùng. Nêm xíu bột nêm dành cho trẻ, cháo chín cho ít dầu oliu.

8. Cháo ếch nấu ngũ củ quả


Đùi ếch lọc lấy phần thịt rồi thái nhuyễn xào sơ với dầu oliu ở nhiệt độ thấp. Củ quả hấp chín xay nhuyễn. Cháo xay sơ. Nấu cùng và cho xíu bột nêm dành cho trẻ. Món này rất ngon thơm đậm đà

9. Cháo thịt gà nấu bí đỏ, hạt sen và rau cải xoăn


Bí đỏ hạt sen hấp chín rồi xay nhuyễn. Thịt gà thái lát ngang xay nhuyễn rồi cho rau cải xoăn vào xay cùng. Cháo xay sơ. Tất cả nấu cùng, nêm thêm xíu bột nêm cho trẻ, rồi cuối cùng rưới xíu dầu oliu.

10. Cháo thịt bò nấu cà rốt, hạt sen, khoai tây và đậu hà lan


Cà rốt, hạt sen, khoai tây và đậu hà lan hấp chín và xay nhuyễn. Thịt bò thái nhuyễn ngang sớ và cho vào xay nhuyễn. Cháo xay sơ rồi nấu tất cả chung. Nêm thêm bột nêm dành cho trẻ em. Cháo chín cho xíu dầu oliu lên. (Hạt sen giúp trẻ ngủ sâu giấc hơn)

11. Cháo lươn bí đỏ hạt sen


Cho lươn bí đỏ hạt sen vào hấp chín, kiểm tra xem lươn có xương không rồi xay nhuyễn. Cháo xay sơ. Nêm xíu bột nêm cho trẻ rồi cháo chín cho thêm dầu oliu. (Lươn mua về mà không làm fillet thì chỉ việc chặt khúc rồi luộc xong gỡ thịt ra rất tiện)

12. Cháo gan gà cải thìa hạt sen


Gan gà thái nhỏ xào sơ với dầu oliu (cho xíu nước và dầu oliu tráng trên nồi rồi xào). Hạt sen hấp rồi xay nhuyễn với cải thìa. Xay nhuyễn gan gà rồi xay sơ với cháo. Nấu lẫn nhau rồi nêm thêm hạt nêm cho trẻ. Ăn món này bổ máu.

13. Cháo lươn khoai sọ


Khoai sọ làm sạch hấp chín. Lươn mua ở chợ làm sạch cắt khúc, mỗi bữa cỡ 2 miếng dài cỡ ngón tay. Luộc kỹ cho lươn chín, không dùng nước luộc lươn. Thịt lươn tách ra xay cùng với khoai sọ. Cháo xay sơ rồi nấu chung với nhau. Cho thêm 1 lát gừng đun cùng cháo nhưng thấy cháo chín thì bỏ gừng đi kẻo sợ gừng làm nóng trong người bé. Nếu bé sổ mũi thì thái thêm ít lá tía tô. Món cháo lươn rất tốt cho trẻ biếng ăn vì cung cấp lượng kẽm cao.

14. Cháo tôm đồng nấu rau ngót


Tôm đồng luộc bó vỏ rồi rạch sống lưng lấy sợi đen. Lá ngót thái nhuyễn xong rồi xay cùng tôm luộc. Cho cháo vào xay sơ cùng. Nấu cháo thì nêm thêm xíu bột nêm cho trẻ và dầu oliu

14. Cháo ếch nấu bí đỏ cực ngon


Ếch lọc lấy thịt, thái nhỏ rồi xào sơ với mỡ gà. Bí đổ hấp rồi xay nhuyễn với ếch. Cháo hoặc cơm nát xay sơ rồi tất cả nấu cùng. Nêm với xíu bột nêm dành cho trẻ. Món này thơm ngon ngọt bổ dưỡng vô cùng.

15. Cháo cá hồi cải thảo


Cá hồi thái mỏng rồi xào sơ với xíu mỡ gà. Cải thảo thái nhuyễn. Xay cá hồi với cải thảo sơ, nhuyễn tuỳ trẻ. Cháo xay sơ rồi nấu chung. Cho một lát gừng vào nấu cùng cho ấm vị cháo. Nêm xíu bột nêm dành cho trẻ là xong nồi cháo béo ngậy.

Nguồn: sưu tầm

1+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *