Xiaomi Mi Mix Alpha và độ bao phủ màn hình đến 180,6% , OMG!!!

Nó cũng có một camera phía sau ( cùng hợp tác với Samsung phát triển ) lên đến 108MP

Đây là bước ngoặc quan trọng của Xiaomi, không phải thiết kế màn hình gập như Galaxy Fold, mà là thiết kế “màn hình vòm” bao quanh toàn bộ thân máy đến 180,6%. Không còn nghi ngờ gì, Xiaomi đang tiên phong trong công nghệ màn hình vòm (Surround Screen), Mi Mix Alpha là cách Xiaomi định hình thiết kế điện thoại thông minh cho kỷ nguyên 5G.

Nhìn vào chiếc smartphone này chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc làm thế nào để điều khiển nó khi tỉ lệ màn hình bao phủ toàn thân máy. Thật may là Xiaomi đã nghĩ đến việc đó và đã tích hợp công nghệ phát hiện cảm ứng sai (Mis-Touch Detection). Theo Xiaomi, công nghệ này cho phép người dùng sử dụng màn hình chính xác hơn, hủy kích hoạt các vùng chạm ngoài ý muốn.

Đồng thời Xiaomi đưa ra một loạt các công nghệ đột phá đưa vào sản xuất điện thoại. Bắt đầu quy trình với việc lắp ráp từ bên trong, sau đó là ghép từng lớp một và tiếp đến là lớp hiển thị, bảng cảm ứng và lớp bảo vệ bền bỉ do màn hình được uốn cong.

Công nghệ “display acoustic” mới thay thế tai nghe và cảm biến tiệm cận ở mặt trước.

Mặt sau của điện thoại phần lớn được làm bằng sapphire nhúng gốm để bảo vệ 3 camera, bao gồm camera chính lên đến 108MP, hổ trợ chống rung bốn trục với cảm biến lớn 1/1.33 inch cùng hợp tác với Samsung phát triển để chụp ảnh với độ phân giải “siêu to siêu khổng lồ” 12.032×9.024 pixel và hỗ trợ Super Pixel để tạo ra bức ảnh 1.6m pixel trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hai camera còn lại bao gồm một camera 20MP và một camera tele 12 MP với zoom quang học 2x và lấy nét Dual PD. Thật thú vị, Xiaomi cũng khuyên bạn nên sử dụng camera phía sau vì không có camera ở mặt trước, ha ha.

Khung trên và dưới được làm bằng hợp kim titan, CPU của Mi Mix Alpha là chip Snapdragon 855+SoC, RAM 12 GB, dung lượng lưu trữ UFS 3.0 512 GB và pin 4.050mAh có hỗ trợ công nghệ sặc nhanh 40W (40W Wired Fast Charging).

Chi 1600 tỷ đồng để sản xuất nhưng Xiaomi cho biết công ty có kế hoạch bán thiết bị với số lượng hạn chế cho thị trường Trung Quốc, nơi họ sẽ hỗ trợ các băng tần 5G của ba nhà mạng lớn.

Đối với thị trường Việt Nam máy sẽ chỉ được bán ra với phiên bản duy nhất 12GB RAM cùng với giá 19.999 tệ, tương đương khoảng 65 triệu đồng. Đây là một mức giá khá cao, tuy nhiên xét về những gì mà Mi MIX Alpha mang lại thì nó hoàn toàn xứng đáng. Nếu là tôi thì tôi sẽ bán thận để mua, còn các bạn thì sao?… hãy comment bên dưới nhé!

1+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *