Xiaomi chi 1600 tỷ đồng để phát triển Mi Mix Alpha

Xiaomi còn đang có kế hoạch đầu tư 32 nghìn tỷ đồng vào các dự án RnD trong tương lai.

Xiaomi mới đây đã công bố Mi Mix Alpha – chiếc smartphone với thiết kế cực kỳ ấn tượng với màn hình uốn xung quanh thân máy và hệ thống camera độ phân giải khủng 108MP. Cộng với những công nghệ như 5G, chip Snapdragon 855+, bộ nhớ trong UFS 3.0, sạc nhanh 40W… Mi Mix Alpha dễ dàng là một trong những chiếc smartphone tân tiến nhất hiện nay. 

Đương nhiên, để sở hữu những công nghệ này thì số tiền mà người dùng bỏ ra là không hề nhỏ: 19.999 Nhân Dân Tệ, tương đương 65 triệu đồng. Thế nhưng, con số này cũng chưa thấm tháp gì so với số tiền mà Xiaomi đã phải bỏ ra đầu tư nghiên cứu.

Theo chia sẻ của CEO Xiaomi Lei Jun, công ty của ông đã bắt đầu quá trình phát triển chiếc Mi Mix Alpha từ 2 năm trước với sự tham gia của hơn 1000 kỹ sư. Xiaomi đã phải bỏ ra 500 triệu Nhân Dân Tệ (tương đương với 1600 tỷ đồng) để phục vụ cho công tác nghiên cứu. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, Xiaomi còn có kế hoạch tiếp tục đầu tư hơn 10 tỷ Nhân Dân Tệ (tương đương 32 nghìn tỷ đồng) trong tương lai.

Theo số liệu của IDC mới công bố hồi cuối tháng Bảy, Xiaomi đang xếp ở vị trí thứ 4 về thị phần, đứng sau Samsung, Huawei và Apple. Thế nhưng, trước sự suy yếu của Huawei với scandal với Chính phủ Mỹ trong thời gian qua, Xiaomi đang bày tỏ kỳ vọng quay trở lại vị trí top 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Việc Xiaomi ra mắt Mi Mix Alpha và tuyên bố tập trung đầu tư vào RnD cho thấy công ty này đang tận dụng thời cơ để chứng tỏ năng lực của mình và từ đó vươn lên chiếm lĩnh vị trí của đối thủ. 

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *