Thanh Hóa nâng tiền ăn cho người cách ly tập trung lên 80.000 đồng/ngàyTheo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 28-3, trên địa bàn tỉnh có 83 người nghi nhiễm dịch COVID-19 được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 71 người có kết quả âm tính với dịch bệnh COVID-19, 12 người đang chờ kết quả. 

Số người đang cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh là 420 người. Số người từ vùng dịch về Thanh Hóa đang được cách ly tại nhà là 1.344 người còn số người nước ngoài đến Thanh Hóa đang được cách ly tại nơi cư trú là 60 người.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ 00h ngày 28-3, tỉnh Thanh Hóa dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao giải trí tại các địa điểm công cộng. 

Đối với hoạt động tại các chợ truyền thống, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có hướng dẫn cụ thể trong quản lý, mua sắm của người dân, yêu cầu người dân khi đến chợ phải đeo khẩu trang…


Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị phương án cách ly cho 10.000 người trở lên, trong đó giao chỉ tiêu cụ thể cho các huyện, thị xã, thành phố; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho việc cách ly, mỗi phòng cách ly không quá 10 người.


Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện nay số người Việt Nam (chủ yếu là người Thanh Hóa) làm ăn tại Lào đã và đang về nước qua cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) để tránh dịch bệnh COVID-19. 

Huyện Quan Sơn đã chuẩn bị 3 khu cách ly tại Đồn biển phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Phòng khám đa khoa khu vực Na Mèo, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Quan Sơn, để tiếp nhận khoảng 200 người Việt bên Lào về ở cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của ngành y tế. 

Người dân từ Lào về ở các khu cách ly tập trung này được cấp các đồ dùng cá nhân, bữa ăn trong ngày miễn phí, có sóng wifi…

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *