Nổ lớn tại phòng khám ở Tehran, 19 người thiệt mạngÔng Hamid Raza Goudarzi, phó thống đốc Tehran, thông báo trên đài truyền hình rằng kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây là một vụ nổ vì rò rỉ gas. Ban đầu, các nhà chức trách nói có 13 người thiệt mạng và 6 người bị thương tại phòng khám Sina At’har nhưng sau đó số người chết đã tăng lên.

Hãng thông tấn FARS cho biết các nạn nhân đã tử vong bao gồm 15 người phụ nữ và 4 người đàn ông. Lính cứu hỏa cũng đã giải cứu được 20 người khác tại hiện trường vụ cháy.

Một video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều tiếng nổ tại một địa điểm ở phía bắc Tehran trong khi một video khác ghi lại cảnh các nhân viên cứu hỏa dùng thang để trèo lên nóc của tòa nhà đang cháy.

Hãng tin Reuters cho biết vẫn chưa thể xác minh tính thực hư của những video này.


Ông Jalal Maleki, phát ngôn viên Sở Cứu hỏa Tehran, thông báo trên truyền hình rằng lính cứu hỏa thủ đô đã dập tắt được ngọn lửa bùng phát sau vụ nổ.

Khi vụ nổ xảy ra, phòng khám trên có 25 nhân viên bên trong. Đây là một phòng khám chuyên về chẩn đoán hình ảnh và thực hiện các ca tiểu phẫu.

Các nhà chức trách Tehran lo ngại sẽ có thêm nhiều vụ nổ tại phòng khám do bên trong vẫn còn một số bình gas.

Tuần trước cũng có một vụ nổ xảy ra gần một căn cứ quân sự nhạy cảm của Tehran và làm rung chuyển khu vực phía đông của thủ đô Iran. Bộ Quốc phòng Iran thông báo nguyên nhân vụ nổ là vì rò rỉ tại một cơ sở lưu trữ khí đốt.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *